Mẹo chọn mực khô ngon!!

♨️♨️♨️  Mực Khô Vân Đồn vốn nổi tiếng với một vị thơm ngon đặc biệt khác ở nhiều nơi. Mực sau khi đánh bắt người ta sẽ xẻ và làm sạch con mực, chỉ để lại phần thân và đâu rồi đem phơi nắng hoặc sấy khô cho đến khi con mực trở nên khô và cứng .
♨️♨️Một con  cá mực khô đảm bảo chất lượng, thơm ngon khi đáp ứng 1 số yêu cầu sau:

– ♨️Về màu mực: Mực khô được phơi khi còn tươi sẽ có bụng màu trắng, lưng màu hồng nhạt tự nhiên và những chấm đen mờ thể hiện đúng với da của mực, mùi không tanh hay dính ướt tay. Mực khô ngon khi nướng lên, xé ra thịt bên trong cũng hồng nhạt và dẻo, dai, không vụn.

– ♨️Về bề ngoài: Mực khô được phơi theo 2 hình thức phơi trên phiên và phơi treo. Mực khô phơi treo thường có thân thẳng mình dày, mực khô cào thường được phơi trên phiên nên mình mỏng. Mực câu ngon hơn mực cào nên có giá cao hơn. Thân thẳng, mình dày là một trong những đặc điểm rất dễ nhận biết mực khô ngon.

– Về mùi vị: mùi không tanh, khi đụng vào không thấy ướt tay. Thân mực phải khô, không lưu lại mùi tanh trên tay. Đây là đặc điểm về mực khô rất quan trọng và dễ nhận biết. Về phần đầu, đầu mực khô, mực khô ngon có đầu phải gắn liền và chắc vào thân mực, râu còn nhiều có màu trắng hồng, thẳng.
Tại Hải Sản Huyền Liên quý khách sẽ được thưởng thức mực khô Vân Đồn đảm bảo vệ sinh ATTP từ khâu chế biến cho đến khâu bảo quản với bảng giá như sau :
?Mực khô size 3-6 con giá 949k/kg
?
Mực khô size 7-10con giá 879k/kg
?
Mực khô size 14-18con giá 789k/kg
?Mực khô size 25-28con giá 659k/kg

 

 

Từ khóa tìm kiếm:

Cá mực khô, Mực khô, Mực khô giá rẻ, cao cấp, làm quà, Mực khô quảng ninh, hạ long, vân đồn.